null Bộ môn Đầu tư tổ chức nói chuyện chuyên đề: "Nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn của các công ty chứng khoán hàng đầu"

content:

Ngày 21/03 vừa qua, buổi nói chuyện chuyên đề “Nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn của các công ty chứng khoán hàng đầu” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của toàn thể sinh viên Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính - Ngân hàng và Khoa Kinh tế số.

Chuyên đề này được phối hợp tổ chức bởi Công ty cổ phần chứng khoán SSI, Bộ môn Đầu tư - Khoa Kinh tế và Câu lạc bộ Nhà đầu tư trẻ - Học viện Chính sách và Phát triển

Công ty Cổ phần chứng khoán SSI là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, được thành lập đầu tiên ở Việt Nam và là 1 trong những công ty Niêm yết sớm nhất trên TTCK. Công ty SSI đã từng nhiều năm chiếm thị phần môi giới số 1 VN và là Công ty hàng đầu về tư vấn tài chính doanh nghiệp và M&A ở Việt Nam.

Bộ môn Đầu tư, Khoa Kinh tế : Là bộ môn giảng dạy chuyên ngành Kinh tế đầu tư tại Học viện Chính sách Phát triển. Chương trình Kinh tế đầu tư của Học viện Chính sách Phát triển là chương trình đào tạo toàn diện về cả đầu tư phát triển và đầu tư Tài chính. Cử nhân Kinh tế đầu tư tốt nghiệp đã được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhanh chóng hoà nhập, phát triển tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước từ cấp trung ương đến địa phương.

Câu lạc bộ các nhà đầu tư trẻ : Là câu lạc bộ được thành lập bởi giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Kinh tế đầu tư và các doanh nhân, chuyên gia đầu tư. Câu lạc bộ được các doanh nhân, chuyên gia có kinh nghiệm trên thị trường hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm, tài chính trong quá trình hoạt động. Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm, hướng dẫn nghề nghiệp và hỗ trợ thực tập, việc làm cho sinh viên Khoa kinh tế APD.

Buổi nói chuyện chuyên đề với sự góp mặt của các quý vị đại biểu:

 • Về phía công ty chứng khoán SSI:
 1. Ông Trần Quang Bình - Giám đốc SSI Chi nhánh Mỹ Đình
 2.  Bà Phạm Thị Minh Trang - Trưởng phòng kinh doanh 06
 3.  Ông Nguyễn Việt Hùng – Diễn giả - Trưởng phòng môi giới 07
 4. Nguyễn Thị Tình - Chuyên viên tư vấn đầu tư
 • Về phía Khoa Kinh tế:
 1. Thầy TS.Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Kinh tế.
 2. Cô TS. Lê Thị Nhung - Phó Trưởng bộ môn Kinh tế đầu tư, Khoa Kinh tế.
 3. Toàn thể các Thầy Cô giáo Khoa Kinh tế

Trong chương trình, các vị diễn giả đã dành trọn tâm huyết để chia sẻ tới các bạn sinh viên trẻ những kiến thức thực tế, trải nghiệm quý báu và những bài học xương máu trên con đường để trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành công trên thị trường chứng khoán.

Một số vấn đề đã được đặt ra trong buổi chia sẻ:

 • Nền kinh tế được vận hành như thế nào?
 • Đầu tư từ đâu?
 • Đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam
 • Những góc khuất trong thị trường chứng khoán Việt Nam
 • Nhận định thị trường và khuyến nghị đầu tư trong năm 2023.

Phần giao lưu, đối thoại giữa các bạn Sinh viên và Các Đại biểu đã diễn ra rất sôi nổi và bổ ích. Công ty chứng khoán SSI chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cho bạn Sinh viên tham gia buổi giao lưu.

     Phía công ty chứng khoán SSI rất ấn tượng về những kiến thức, kỹ năng về hoạt động đầu tư mà các bạn Sinh viên APD được trang bị trên ghế nhà trường. Giám đốc công ty chứng khoán SSI rất chào đón các bạn Sinh viên APD tham gia thực tập, thực tập sinh tại SSI trong thời gian tới.