null KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2022-2023

content:

       Chiều ngày 23/3/2023, tại phòng C308, Học viện Chính sách và Phát triển,  Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023. TS. Vũ Thị Minh Luận - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có: TS. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên; ThS. Đỗ Thế Dương, Phụ trách trung tâm CNTT, TV và truyền thông; ThS. Lâm Thùy Dung – chuyên viên, Phòng QLKH và Hợp tác; bà Nguyễn Thị Mai – Chuyên viên, Phòng Kế hoạch Tài chính; bà Ngô Thị Thanh Hoa – chuyên viên, Phòng Tổ chức Hành chính; ThS. Nguyễn Đức Hiếu – chuyên viên, Phòng Quản lý Đào tạo; ông Nguyễn Đức Mạnh – chuyên viên, Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng; bà Bùi Thị Xuyến - chuyên viên, Phòng Chính trị và công tác sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Về phía Khoa Quản trị kinh doanh, có sự hiện diện của TS. Vũ Thị Minh Luận – Trưởng khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên khóa 10, 11, 12, 13 khoa Quản trị kinh doanh.

TS. Vũ Thị Minh Luận chủ trì Hội nghị

Hội nghị là sự kiện nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của thầy và trò khoa Quản trị kinh doanh trong học kỳ I năm học 2022 - 2023, tuyên dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, các hoạt động Câu lạc bộ. Đồng thời, tiếp nối truyền thống “quản trị năng động” của sinh viên Khoa QTKD.

Mở đầu Hội nghị, TS. Lâm Thùy Dương thay mặt Ban lãnh đạo Khoa QTKD trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ 2, năm học 2022-2023. Trong học kỳ I năm học 2022 – 2023, khoa QTKD có 13 lớp hành chính với gần 800 sinh viên của 4 khóa 10, 11, 12 và 13 thuộc ba chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing và Quản trị kinh doanh du lịch.

TS. Lâm Thùy Dương trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2022-2023

- Về kết quả học tập và rèn luyện

Học kỳ 1, năm học 2022-2023, sinh viên khoa QTKD đã đạt được những thành tích đáng khích lệ về học tập và rèn luyện:

+ Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập Xuất sắc đạt 8,64%. Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập Giỏi đạt 19,2%. Tỷ lệ sinh viên đạt loại Khá chiếm 38,9%.

+ Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả điểm rèn luyện loại Tốt trở lên chiếm 53,9% và tăng so với cùng kỳ năm trước.

+ 19 sinh viên nhận Học bổng khuyến khích loại Xuất sắc, 37 sinh viên nhận Học bổng khuyến khích loại Giỏi và 4 sinh viên nhận Học bổng loại Khá.

ThS. Đỗ Thế Dương và ông Nguyễn Đức Mạnh trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập tốt khóa 10, 11

TS. Nguyễn Thị Phương Anh và ThS. Nguyễn Đức Hiếu trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập tốt khóa 12

TS. Phùng Đình Vịnh và ThS. Lâm Thùy Dung trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập tốt khóa 13

- Về kết quả Nghiên cứu khoa học, tọa đàm khoa học và hợp tác

Năm học 2022-2023, Khoa QTKD ghi nhận 30 đề tài NCKH sinh viên cấp khoa với 146/387 tổng số sinh viên của K11 & K12 (chiếm 40%) tham gia thực hiện nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của 7/12 cán bộ, giảng viên của khoa.

Khoa QTKD chủ động kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học, tọa đàm khoa học cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài khoa như: tọa đàm khoa học với chủ đề“Kinh tế tuần hoàn: Xu thế và Ứng dụng” phối hợp với Quỹ ICM tại Việt Nam và Châu Á tổ chức; tọa đàm khoa học “Thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức, doanh nghiệp”.

Sinh viên Khoa QTKD luôn chủ động, tích cực tham gia các cuộc thi trong và ngoài học viện và dành được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: 01 ý tưởng giành giải Nhất toàn quốc và 01 ý tưởng giành giải Khuyến khích cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc cho nữ sinh viên năm 2022”; 01 dự án giành giải Khuyến khích chung cuộc cuộc thi “Hòa Lạc Startup Challenge” năm 2022.

TS. Vũ Thị Minh Luận trao Giấy khen cho sinh viên đạt thành tích trong các cuộc thi trong và ngoài học viện

- Về hoạt động phòng trào và các hoạt động khác:

 Dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Khoa, Ban lãnh đạo khoa, Liên chi đoàn khoa kết hợp với ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Startup & Marketing, trong học kỳ 1 năm học 2022-2023, sinh viên khoa QTKD đã tích cực tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao và hoạt động khác, đạt nhiều thành tích đáng biểu dương như: Giải nhì bóng đá nam và Giải triển vọng bóng đá nữ giải APD Cup 2022; Giải Khuyến khích Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Học viện; tổ chức sự kiện Apollo Prom.

Đồng thời, Khoa Quản trị kinh doanh cũng phát động cuộc thi “Dynamic & Innovative FBA 2022” và thực hiện các hoạt động trong chuỗi hoạt động triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Học viện và GreenHub Việt Nam như ổ chức buổi Tập huấn “Trường học không rác và hơn thế nữa” tại Học viện; tổ chức buổi đi thực tế cho cán bộ, giảng viên và sinh viên học viện tại Trang trại Hy vọng – HopFarm Hòa Bình về mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh.

 Bên cạnh những thành tựu, kết quả đáng khích lệ, thầy và trò khoa QTKD cùng nhìn nhận những hạn chế, tồn tại cũng như chỉ ra những nguyên nhân của những hạn chế trong học kỳ 1; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và rèn luyện của thầy và trò khoa Quản trị kinh doanh.

Để làm rõ hơn những kết quả trong hoạt động câu lạc bộ Startup & Marketing trong giai đoạn vừa qua, TS. Nguyễn Thị Phương Anh đã trình bày báo cáo về hoạt động của CLB Startup & Marketing cũng như kết quả trong kết nối, hợp tác giữa khoa QTKD với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời trình bày ý tưởng và lộ trình xây dựng quỹ FBA Future trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Phương Anh trình bày kết quả hoạt động câu lạc bộ Startup & Marketing

TS. Lâm Thùy Dương và ThS. Lê Thị Hoài Thương trao Giấy khen cho sinh viên tích cực trong hoạt động câu lạc bộ Startup & Marketing

Bên cạnh các báo cáo tình hình học tập và hoạt động chung của Khoa, Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các đại biểu khách mời cũng như những ý kiến đóng góp xây dựng khoa QTKD từ sinh viên khoa QTKD.

   

Đại biểu, khách mời phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 – 2023, khoa Quản trị kinh doanh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thầy và trò khoa Quản trị kinh doanh cùng phấn đấu vì một học kỳ mới gặt hái nhiều thành công hơn với các hoạt động học tập, rèn luyện và nhiều hoạt động ngoại khóa khác!

Một số hình ảnh khác của Hội nghị:

 

  

  

 

Khoa QTKD – Học viện Chính sách và Phát triển