null TÂN SINH VIÊN KHÓA 14 KHOA KINH TẾ THAM GIA CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ K9 - ĐÁ CHÔNG

content:

    Ngày 17/9/2023, thực hiện nhiệm vụ năm học mới, thầy cô và sinh viên Khóa 14 Khoa Kinh tế đã tham gia trải nghiệm thực tế tại khu Di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì – Hà Nội do Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức. Đây là một trong số những nội dung chính của khóa học Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên đầu khóa, đầu năm đối với Tân sinh viên.

    Tham gia chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý và phục vụ vấn đề y tế cho đoàn thực tế có TS. Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên của các đơn vị theo sát, hỗ trợ cho sinh viên xuyên suốt chương trình. Về phía Khoa Kinh tế, có sự góp mặt của TS. Nguyễn Duy Đồng, ThS. Nguyễn Trần Phương, ThS. Phạm Thị Hiền và các Tân sinh viên Khoá 14 thuộc ba chuyên ngành: Đầu tư, Kinh tế & quản lý nguồn nhân lực, Đấu thầu & Quản lý dự án.

       Xuất phát từ 6h45 sáng tại Học viện, thầy cô và các bạn sinh viên đều rất hào hứng. Năm học 2023- 2024, Khoa Kinh tế có hơn 260 sinh viên nhập học, là đơn vị có số lượng sinh viên đông nhất Học viện.

       Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, các thầy cô và đại diện sinh viên của các Khoa đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

       Nối tiếp hoạt động dâng hương là Lễ hứa quyết tâm dạy và học của thầy và trò Học viện Chính sách và Phát triển trong năm học mới.

         Đại diện sinh viên khóa 14 - em Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên khoa Kinh tế - đọc lời hứa quyết tâm.

     Sau đó Đoàn đã thăm quan, nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

      Khu Di tích K9 Đá Chông mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động thăm viếng khu Di tích thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cho thấy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

       Buổi tham quan thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa, thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vở nào có thể so sánh được dành cho Thầy cô và sinh viên. Đặc biệt sau chuyến đi này các em sinh viên K14 đã chính thức bước vào năm học đầu tiên ở Học viện Chính sách và Phát triển. Khoa Kinh tế chúc các em có một quãng thời gian sinh viên ý nghĩa, hiệu quả và tràn đầy nhiệt huyết.