null Lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển tham gia Đoàn công tác số 5 thăm quần đảo Trường Sa

content:

Từ ngày 05/04 đến ngày 11/04/2024, Đoàn công tác số 5 xuất phát tại Đà Nẵng do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã kết thúc thành công chuyến công tác ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.2. Tham gia đoàn có các đại biểu đến từ các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TP Đà Nẵng và các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi....Về phía Học viện Chính sách và Phát triển, Giám đốc Học viện - Trần Trọng Nguyên và Phó Giám đốc Học viện - Nguyễn Thị Hạnh Vân cũng tham gia Đoàn công tác số 5.

Đoàn chụp ảnh cùng Chuẩn Đô đốc Phạm Mạnh Hùng (trưởng đoàn) tại Đảo Trường Sa

Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Đảo Song Tử Tây

Qua 7 ngày công tác, đoàn đã đến thăm các điểm đảo gồm: thị trấn Trường Sa; các xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn; các đảo Đá Thị, Cô Lin, Đá Tây A và nhà giàn DK 1.2. Báo cáo của đoàn công tác cho biết đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch chuyến đi. Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, nắm tình hình đời sống sinh hoạt; kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của quân và dân trên các điểm đảo Trường Sa mà đoàn đến thăm. Qua đây, cổ vũ quân dân các đảo yên tâm, vượt qua khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Trưởng đoàn tặng quà chiến sĩ trên đảo

Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng quà chiến sĩ và nhân dân trên đảo

Đoàn công tác cũng tổ chức giao lưu biểu diễn 7 buổi văn nghệ phục vụ chiến sĩ và nhân dân các điểm đến thăm; thực hiện 5 đêm giao lưu văn hóa- văn nghệ trên tàu công tác KN390. Đoàn công tác cũng tổ chức trang trọng lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo vùng Cô Lin- Len Đao- Gạc Ma; dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và địa điểm tâm linh trên các điểm đảo.

Lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển trao quà cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Song Tử Tây

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển, Giám đốc Học viện - Trần Trọng Nguyên và Phó Giám đốc Học viện - Nguyễn Thị Hạnh Vân đã trao tặng áo đồng phục cho giáo viên và học sinh của 4 trường Tiểu học trên 4 đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A và Trường Sa trong chuyến đi. Ngoài ra, Giám đốc Học viện - Trần Trọng Nguyên cũng mang theo 2 cây bàng từ đảo Sinh tồn về trồng tại khuôn viên Học viện và 1 lá cờ từng thượng cờ trên đảo Trường Sa về đặt tại phòng truyền thống của Học viện. 

Lá cờ kỷ niệm từ đảo Trường Sa

 Nguồn: Tổng hợp