null Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh năm 2024 địa bàn phía Bắc tại Học viện Chính sách và Phát triển

content:

Ngày 06 – 07/05/2024, Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp hỗ trợ Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn chạy thử phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024 nhằm mục đích thống nhất các điểm mới của quy chế tuyển sinh trên toàn hệ thống và hướng dẫn thực hiện cũng như thảo luận những vấn đề về chính sách, quy chế tuyển sinh cùng những vướng mắc về phần mềm tuyển sinh năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, cùng cáclãnh đạo, chuyên viên các vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo/sở giáo dục đào tạo trong khu vực từ Thừa Thiên Huế trở ra. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện; NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện; các thành viên trong Ban Giám đốc; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chức năng cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc Ban tổ chức Hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, công tác tuyển sinh năm 2024 về cơ bản giữ ổn định như những năm qua, nhưng tiếp tục cải thiện, đổi mới về mặt kỹ thuật tuyển sinh. Trên cơ sở quy chế tuyển sinh có những điều chỉnh dẫn đến các phần mềm sẽ có những điểm thay đổi.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng các đại biểu về tham gia tập huấn tại Học viện

Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện bày tỏ sự vui mừng khi được chọn là một trong hai địa điểm trên toàn quốc đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, lãnh đạo các cơ sở đào tạo/sở giáo dục đào tạo, các trường đại học, cao đẳng có trụ sở chính đóng trên địa bàn từ các tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra đến tham dự tập huấn phần mềm tuyển sinh năm 2024. Từ nhận thức tầm quan trọng của công tác tuyển sinh đại học, quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện đã chuẩn bị một cách chu đáo nhất để phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024

Các đại biểu được nghe báo cáo các điểm mới của quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng và một số lưu ý trong triển khai công tác tuyển sinh năm 2024; hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024; sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu về giáo dục đại học (phần mềm HEMIS); thảo luận và trao đổi trực tiếp các vấn đề liên quan đến triển khai công tác tuyển sinh năm 2024.

Phiên thảo luận Hội nghị 

Sau các phiên làm việc chính và thảo luận, các đại biểu tham dự được tham gia thử nghiệm, tập huấn tại phòng máy tính về phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung; cập nhật các thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2024 vào hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Công nghệ thông tin và chuyên gia tập đoàn Viettel. 

Sau gần 02 ngày tập huấn, ngày 07/05/2024, Hội nghị tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024 tổ chức tại Học viện Chính sách và Phát triển đã thành công tốt đẹp.

          Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin: TTTT,TV&TT