null Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

content:

Ngày 11/06/2024, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024”. Tham dự chương trình có Ban Giám đốc Học viện; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa/Viện, các thầy, cô giáo hướng dẫn, cùng sinh viên các Khoa/Viện.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động thường niên của Học viện Chính sách và Phát triển. Đây cũng là dịp để Học viện tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của sinh viên toàn Học viện trong năm học 2023 - 2024, qua đó tìm ra những đề tài NCKH xuất sắc để khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển khẳng định vai trò quan trọng của NCKH với hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao uy tín vị thế của Học viện. Với sinh viên NCKH không chỉ giúp các em có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn giúp các em sớm định hình tác phong làm việc khoa học. Học viện cũng trân trọng biểu dương các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn, khơi gợi sự nhiệt tình, lòng đam mê khoa học tới sinh viên; ghi nhận sự nghiêm túc của các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn trong việc thực hiện kế hoạch góp phần vào sự thành công chung của hoạt động NCKH sinh viên.

TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, ThS. Ngô Xuân Khoa - Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác trình bày Báo cáo tổng kết công tác NCKH của sinh viên năm học 2023 - 2024 và phương hướng thực hiện hoạt động sinh viên NCKH năm học 2024 - 2025. Báo cáo nêu rõ năm học 2023 - 2024, số lượng đề tài NCKH của sinh viên được Học viện cho phép triển khai tăng hơn so với năm học trước. Nội dung của các đề tài khá đa dạng, phản ánh được những vấn đề đặt ra của môn học/ngành học của sinh viên. Thông qua chất lượng các đề tài có thể thấy, các nhóm sinh viên đã thể hiện được tư duy, phương pháp NCKH rõ ràng, sự nghiêm túc trong quá trình thực hiện và được thể hiện bằng những sản phẩm có chất lượng.

ThS. Ngô Xuân Khoa - Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát biểu tại Hội nghị

Để ghi nhận những nỗ lực, thành quả và động viên khuyến khích trong nghiên cứu khoa học sinh viên, Học viện đã Quyết định khen thưởng và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng các cấp trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023-2024; đồng thời trao giải cho các nhóm sinh viên đạt giải các cuộc thi ngoài Học viện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin: TTTT,TV&TT