null PHIÊN HỌP LẦN THỨ VIII - HỘI ĐỒNG HỌC VIỆN, HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng ngày 26/7/2022, tại Phòng họp tầng 2 nhà C, trụ sở Học viện, Hội đồng học viện, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức phiên họp lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 dưới sự chủ trì của TS. Giang Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng học viện. Tham dự Phiên họp có Ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chánh Văn phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Cao Viết Sinh, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cố vấn Bộ trưởng, Tổ trưởng Tổ chuyên gia tư vấn của Bộ trưởng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các Thành viên Hội đồng học viện; thành viên các Ban chuyên môn của Hội đồng học viện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh Phiên họp lần thứ Tám của Hội đồng học viện, Học viện Chính sách và Phát triển nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại phiên họp, Hội đồng học viện đã nghe Chủ tịch Hội đồng học viện trình bày vắn tắt nội dung Chương trình giám sát của Hội đồng học viện năm 2022-2023. Hội đồng học viện cũng đã Thông qua về nguyên tắc Đề án “Chiến lược phát triển Học viện Chính sách và Phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2045” trong đó cập nhật một số nội dung như: điều chỉnh thời gian “tầm nhìn 2045”; điều chỉnh định hướng chuyển sang “trường đại học định hướng nghiên cứu”; cập nhật đề xuất mô hình tổ chức. Hội đồng học viện thống nhất giao Thường trực Hội đồng học viện và Giám đốc Học viện chỉ đạo hoàn thiện Đề án theo góp ý của Hội đồng; xây dựng Dự thảo Quyết định phê duyệt Chiến lược để xin ý kiến Hội đồng học viện trước khi trình Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt.

Các thành viên Hội đồng học viện, Học viện Chính sách và Phát triển nhiệm kỳ 2020-2025 nghe trình bày Đề án “Chiến lược phát triển Học viện Chính sách và Phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2045

Hội đồng học viện đã thảo luận Phương hướng tự chủ tài chính giai đoạn 05 năm (2022-2026), thống nhất giao Giám đốc Học viện chỉ đạo hoàn thiện Phương án tự chủ tài chính theo góp ý của Hội đồng học viện để thông qua tại Phiên họp tiếp theo. Sau khi nghe trình bày Đề án mở ngành đào tạo Chính sách công trình độ Tiến sĩ (sau khi rà soát), Hội đồng thống nhất chủ trương, giao Giám đốc Học viện chỉ đạo hoàn thiện Đề án mở ngành đào tạo Chính sách công trình độ Tiến sĩ, trình Thường trực Hội đồng thông qua.

Các thành viên Hội đồng học viện, Học viện Chính sách và Phát triển nhiệm kỳ 2020-2025 thảo luận Phương hướng tự chủ tài chính giai đoạn 05 năm (2022-2026).

Hội đồng cũng đã thông qua chủ trương thành lập Khoa Ngoại ngữ kinh tế trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Ngoại ngữ thuộc Khoa Cơ bản; Thông qua về nguyên tắc Dự thảo Quy chế đánh giá hiệu quả hoạt động của Chủ tịch Hội đồng học viện và Giám đốc Học viện.

Cũng tại phiên họp, Hội đồng học viện cũng đã tiến hành bỏ phiếu kín việc bổ nhiệm các viên chức giữ chức vụ quản lý cấp Phòng đối với một số đơn vị thuộc Học viện Chính sách và Phát triển.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Phiên họp thứ VIII của Hội đồng học viện đã kết thúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại Phiên họp:

Tin, ảnh: Văn phòng Hội đồng Học viện