null CHUYÊN ĐỀ THỰC TẾ DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH VÀ CLB TIẾNG ANH CỦA HỌC VIỆN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ- AMERICAN CENTER HANOI 

content:

Chiều ngày 23-3-2023, Khoa Ngoại ngữ Kinh tế tổ chức chuyên đề thực tế dành riêng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh của Học viện Chính sách và Phát triển tại Trung tâm Hoa Kỳ - Đại sứ quán Mỹ - 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Tham gia đoàn gồm có toàn thể sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, các thành viên câu lạc bộ tiếng Anh AEC dưới sự dẫn dắt của các lãnh đạo và giảng viên của khoa Ngoại ngữ Kinh tế -APD. Đoàn đã có buổi tham quan, giao lưu thực tế đầy ý nghĩa; giúp các em có cơ hội kết nối và hiểu thêm về không gian, văn hóa Mỹ và xu hướng học tập, và phát triển trong nước và Quốc tế.

Hình ảnh Khoa Ngoại ngữ Kinh tế lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia.

Đoàn rất hân hạnh được tiếp đón bởi bà Elenita Tapawan - Giám đốc khu vực các không gian Hoa Kỳ. Thông qua trao đổi với bà và đội ngũ quản lý của Trung tâm Hoa Kỳ, lãnh đạo và giảng viên Khoa Ngoại ngữ kinh tế đã mở ra rất nhiều nội dung hợp tác cụ thể trước mắt và lâu dài giữa hai bên, đem lại rất nhiều cơ hội cho Học viện.

Hình ảnh: những món quà ý nghĩa gửi tặng các đại diện giữa Đoàn và Trung Tâm Hoa Kỳ

Tại đây, cả đoàn được lắng nghe những thông tin mới nhất về những dự án nghiên cứu của Hoa Kỳ về con người, về những chính sách qua những kênh thông tin từ dữ liệu thương mại trực tuyến, cơ quan tin tức, dịch vụ kết nối từ khắp nơi trên thế giới, cũng như cơ hội trở thành thực tập sinh tại Đại sứ quán Hoa Kỳ,...

 

Hình ảnh: Bà Elenita Tapawan chia sẻ tại sự kiện và sự tham gia tích cực từ các em sinh viên

Không gian tại Trung tâm Hoa Kỳ rất mở và hiện đại với khoảng 4000 đầu sách đa dạng thể loại, 500 CD/VCD trong nhiều lĩnh vực như giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh, phim tài liệu, phim điện ảnh, phim truyền hình, đào tạo những kĩ năng mềm,...

Bên cạnh đó, đoàn đã có cơ hội được tham gia nhiều trò chơi, mini game thú vị. Chuyến đi đã mang lại nhiều kiến thức thực tế, cung cấp những thông tin về văn hóa Hoa Kỳ, là nguồn tài liệu quý giá với sinh viên Ngôn ngữ Anh hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là Hoa Kỳ.

 


 Khoa Ngoại ngữ Kinh tế  hẹn gặp các em trong những chuyên đề thực tế lần sau để chúng ta vừa có cơ hội học kiến thức mà còn trải nghiệm trong chính những không gian văn hóa đa dạng nhé!

Ảnh tập thể Khoa Ngoại ngữ Kinh tế tại Trung tâm Hoa Kỳ