null Tọa đàm "Lộ trình đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin tại Học viện Chính sách và Phát triển"

Sáng ngày 24/01/2024, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức Toạ đàm "Lộ trình đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin tại Học viện Chính sách và Phát triển" do TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Học viện chủ trì. Tọa đàm nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học và quản lý trong và ngoài Học viện.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía khách mời có sự tham gia của: TS. Lê Anh Đức - Đại học Kinh tế quốc dân; PGS.TS. Hà Minh Hoàng - Đại học Kinh tế quốc dân; TS. Nguyễn Thanh Hùng - Đại học Bách khoa Hà Nội; TS. Trần Trung Kiên - Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Tổng Tham Mưu; PGS.TS. Ngô Quốc Dũng - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; Ông Nguyễn Phong Anh - Giám đốc Công ty Viral Cas Media.

Về phía Học viện, dự Tọa đàm, có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Thị Hạnh Vân - Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ, giảng viên của Học viện.

TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin và cho rằng, buổi Tọa đàm là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến, chia sẻ hiểu biết về kiến thức, quan điểm, phương pháp về lĩnh vực này.

Nội dung chính của Tọa đàm được trình bày bởi các nhà khoa học. Xuất phát từ thực tiễn cùng kinh nghiệm nghiên cứu, các nhà khoa học đã gợi mở những vấn đề đặt ra đối với lộ trình đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin tại Học viện Chính sách và Phát triển. Tại buổi tọa đàm, có nhiều nội dung được đưa ra trình bày, thảo luận gồm:

TS. Đàm Thanh Tú - Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kinh tế số

- Lộ trình chuẩn bị các điều kiện đào tạo đại học lĩnh vực máy tính và CNTT tại Học viện Chính sách và Phát triển do TS. Đàm Thanh Tú - Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kinh tế số trình bày.

Ông Nguyễn Phong Anh - Giám đốc Công ty Viral Cas Media

- Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo hiện nay do ông Nguyễn Phong Anh - Giám đốc Công ty Viral Cas Media trình bày.

TS. Nguyễn Thanh Hùng - Đại học Bách khoa Hà Nội

- Tổ chức đào tạo đại học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội do TS. Nguyễn Thanh Hùng - Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày.

TS. Trần Trung Kiên - Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Tổng Tham Mưu

- Những ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh do TS. Trần Trung Kiên - Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Tổng Tham Mưu trình bày.

TS. Lê Anh Đức - Đại học Kinh tế quốc dân

PGS.TS Hà Minh Hoàng - Đại học Kinh tế quốc dân

- Lộ trình chuẩn bị tổ chức đào tạo đại học lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin tại trường Đại học Kinh tế quốc dân do TS. Lê Anh Đức và PGS.TS. Hà Minh Hoàng - Đại học Kinh tế quốc dân trình bày.

PGS.TS. Ngô Quốc Dũng - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

- Tổ chức đào tạo đại học lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin tại Học viện Bưu Chính viễn thông do PGS.TS. Ngô Quốc Dũng - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trình bày.

Xung quanh vấn đề đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin này, tọa đàm nhận được rất nhiều ý kiến bình luận và trao đổi quan điểm đến từ các nhà nghiên cứu, các thầy cô giáo trong và ngoài học viện. Tọa đàm đã tạo điều kiện chia sẻ, trao đổi, và thảo luận các vấn đề nghiên cứu có tính mới, cập nhật với xu thế của thị trường, từ đó giúp định hướng và nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong thời kỳ tới.

Tin: TTTT,TV&TT