null CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN TẾT SẺ CHIA 2024 “XUÂN ẤM RẺO CAO”

content:

Nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng và xã hội, tiếp nối sứ mệnh lan tỏa tình thương, tấm lòng sẻ chia và khát vọng được cống hiến, Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức chương trình tình nguyện “Tết sẻ chia 2024 - Xuân ấm rẻo cao”.

Chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia 2024 - Xuân ấm rẻo cao” diễn ra từ ngày 26/01/2023 - 28/01/2023 tại xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã tổ chức các hoạt động gói bánh chưng, trao và tặng quà cho các học sinh tại các điểm trường, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và tổ chức hoạt động cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thẳm Dương.

Ngay từ khi phát động chương trình, các bạn sinh viên Học viện đã quan tâm và đăng ký để trở thành một trong các tình nguyện viên đồng hành cùng chương trình.

          Sáng ngày 26/01/2024, đoàn chính thức khởi hành tới xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai để thực hiện chương trình “Tết sẻ chia - Xuân ấm rẻo cao”. Ban Giám đốc Học viện đã đến động viên và chúc đoàn có chuyến đi thành công.

Đồng hành trên chuyến xe khởi hành chính là các tình nguyện viên với một tinh thần nhiệt huyết và trái tim yêu thương, tấm lòng nhân ái, đại diện cho đoàn viên thanh niên Học viện nguyện cống hiến hết mình cho xã hội. Chương trình thiện nguyện sẽ là một trải nghiệm ý nghĩa đối với mỗi tình nguyện viên.

         Đoàn tình nguyện được chào đón ân cần từ các cấp Chính quyền xã, Ban Giám hiệu, Thầy, Cô giáo và các em Học sinh ngay khi vừa đặt chân đến Trường Tiểu học Thẳm Dương Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Tại đây, hoạt động gói bánh chưng truyền thống của địa phương được diễn ra giữa các sinh viên cùng thầy cô, người dân địa phương. Đây là dịp để người dân, các thầy cô giáo và các tình nguyện viên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, quây quần, cùng nhau gói bánh chưng, cùng cảm nhận không khí Tết đang cận kề.

          Sáng ngày 27/01/2024, đoàn thiện nguyện đã đi trao quà tại các phân hiệu của trường, đến thăm hỏi, trao quà tại các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình Tết sẻ chia 2024: “Xuân ấm rẻo cao” đã tặng 65 suất quà, mỗi suất quà giá trị 500.000 đồng. Mỗi phần quà trao đi đều chan chứa những yêu thương và mong muốn được san sẻ những khó khăn trong cuộc sống với các em nhỏ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng những vật phẩm sau:

Đối với trường Mầm non xã Thẳm Dương:

- 01 loa Bluetooth, 02 nồi cơm điện, 01 máy lọc nước, 152 bát ăn inox, 152 gối ngủ trẻ em.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Thẳm Dương nhận những phần quà của chương trình

Đối với trường Tiểu học xã Thẳm Dương:

- 271 áo đồng phục, 1355 vở ô ly cho học sinh.

- 45 chăn ấm, 45 màn, 89 khay đựng cơm cho học sinh bán trú.

- 01 tủ nấu cơm, 01 tủ lạnh, 01 tivi.

- 01 bộ trống đội, 500 khăn quàng đỏ

Đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học xã Thẳm Dương nhận những phần quà của chương trình

           Chiều ngày 27/01/2024, chương trình tổng kết và trao quà đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự tham dự của đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cùng các tổ chức, cá nhân đại diện cho các đơn vị tài trợ.

Chương trình trao quà cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã

Trong toàn bộ thời gian tại địa phương, đoàn thiện nguyện đã tổ nhiều hoạt động giao lưu giữa các tình nguyện viên, các em học sinh và người nơi đây tạo nên không khí sôi động, đoàn kết và thân ái.

Các hoạt động kết nối của thành viên đoàn tình nguyện

       Chương trình “Tết sẻ chia 2024 - Xuân ấm rẻo cao” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những trải nghiệm và khoảnh khắc đáng nhớ cho mỗi tình nguyện viên tham gia tại xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Chương trình “Tết sẻ chia 2024 - Xuân ấm rẻo cao” đã phát huy vai trò của thanh niên đối với cộng đồng, đóng góp một phần tuổi trẻ, cống hiến cho xã hội. Hy vọng các chương trình thiện nguyện do Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức sẽ mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp tới những mảnh đất còn khó khăn, lan tỏa sự sẻ chia, yêu thương.

Đoàn Thanh niên Học viện gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đơn vị thuộc Học viện và các thầy, cô, các cá nhân, tập thể, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã tạo điều kiện, ủng hộ và đồng hành cùng chương trình “Tết sẻ chia 2024 - Xuân ấm rẻo cao”.

Tin: Đoàn Thanh niên, TT Thông tin thư viện và truyền thông