null Ngọn lửa nhà lãnh đạo trẻ: Tỏa sáng và vươn xa

Sáng ngày 18/6/2024, tại hội trường lớn của Khoa Kinh Tế Số, chung kết cuộc thi “Talented Young Leader 2024” đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Sự kiện này không chỉ thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đội thi mà còn đánh thức những khao khát và tài năng của những nhà lãnh đạo trẻ đầy triển vọng.

Cuộc thi “Talented Young Leader 2024” đã bắt đầu từ những ngày cuối tháng 3 với vòng khởi động đầy kịch tính, nơi các đội thi đã bùng nổ với những màn trình diễn ấn tượng, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tiến vào vòng bán kết và 8 đội thi xuất sắc lọt vào vòng bán kết. Chiều ngày 10/4/2024, vòng bán kết đã diễn ra với nhiều vòng thi hấp dẫn, cùng sự tranh tài quyết liệt và gay cấn từ các đội thi. Các thí sinh đến từ các đội thi đã thể hiện rất xuất sắc, không chỉ hiểu biết về kiến thức, năng lực mà còn cho thấy sự nhiệt huyết của những nhà lãnh đạo trẻ tương lai. Kết quả, cuộc thi đã tìm ra bốn đội thi xuất sắc bước vào vòng chung kết. Bốn đội thi này đã được tham gia trải nghiệm tại Công Ty Cổ phần Cyber Lotus để học thêm kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao tư duy để có thể có thêm hành trang hoàn thành tốt các bài thi tại vòng Chung kết.Chung kết “Talented Young Leader 2024” đầy kịch tính

Cuộc thi diễn ra gồm có Ban giám khảo; Các thầy, cô Khoa Kinh tế số; Các đội thi và các bạn sinh viên nhiệt huyết đến cổ vũ và học hỏi từ các đội thi. Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ hết sức bổ ích, nơi để các bạn sinh viên được thể hiện những hiểu biết và kĩ năng của mình cũng như nhiều sự sáng tạo, đổi mới trong các phần thi.

A group of people standing in a room

Bốn đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi “Talented Young Leader 2024” đã diễn ra vào sáng ngày 18/6/2024 với ba phần thi chính: phần thi kiến thức, phần thi tình huống và phần thuyết trình dự án. Trong phần thi kiến thức, các đội phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng và khả năng tư duy logic. Phần thi tình huống thử thách khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định trong những tình huống phức tạp, thể hiện kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm của từng thành viên. Cuối cùng, phần thuyết trình dự án là cơ hội để các đội trình bày những ý tưởng sáng tạo và đột phá của mình, thuyết phục ban giám khảo về tính khả thi và hiệu quả của dự án.

Ban giám khảo của vòng chung kết gồm ba chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm:

- TS. Đàm Thanh Tú - Trưởng khoa Kinh tế số

- Anh Đỗ Duy Chiến - Giám đốc kinh doanh công ty Cyber Lotus

- Anh Chu Đại Phú - Giám đốc công ty WingEcom

Sự hiện diện của các vị Ban giám khảo không chỉ làm tăng thêm phần uy tín cho cuộc thi, mà còn đảm bảo tính công bằng và chính xác trong việc đánh giá các đội thi. Ban giám khảo đã làm việc công tâm và rất sát sao để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.

A group of men standing in front of a projector screen

Ban giám khảo cuộc thi.

Ở vòng thi cuối này, các đội thi đã có thêm kinh nghiệm trong các phần thi và các đội đã nhận được sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo và trải nghiệm thực tế tại Công Ty Cổ phần Cyber Lotus; bên cạnh đó các bạn sinh viên đã thực sự nỗ lực tìm tòi, học hỏi và rất tự tin, năng động, biến hóa trong phần thi thuyết trình dự án của mình. Phần thi thuyết trình dự án chính là điểm nhấn của cuộc thi, nơi các đội thi đã trình bày những ý tưởng sáng tạo và đột phá. Các dự án không chỉ mang tính khả thi cao mà còn thể hiện rõ nét tinh thần khởi nghiệp và sự đam mê của các thí sinh. Đây cũng là minh chứng cho thấy ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần lãnh đạo của các bạn trẻ không chỉ tỏa sáng trong khuôn khổ cuộc thi mà còn có thể vươn xa hơn nữa trong tương lai.

A group of girls standing next to each other

A group of women standing in a row

A group of people standing in front of a person

A group of women standing in a line

Các đội thi thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã công bố kết quả: Giải Nhất thuộc về đội Dream Makers, giải Nhì được trao cho đội Ánh Dương, và giải Ba thuộc về hai đội Young Operators và The Fire Team. Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng lãnh đạo và tinh thần khởi nghiệp mà còn là cơ hội để các em được học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân.

A group of people holding papers

Các đội thi nhận giải từ Ban tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi “Talented Young Leader 2024” đã khép lại, nhưng những kỷ niệm và bài học quý báu sẽ mãi đọng lại trong lòng mỗi thí sinh và người tham gia. Đây sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn trẻ tiếp tục phát triển và hoàn thiện bản thân trên con đường chinh phục ước mơ. Cuộc thi không chỉ là một sân chơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng lãnh đạo và tinh thần khởi nghiệp, mà còn là cơ hội quý báu để học hỏi và phát triển bản thân. Các thí sinh đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi từ những bài học kinh nghiệm quý báu. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban tổ chức và Ban giám khảo đã góp phần không nhỏ vào thành công của cuộc thi.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc thi và tiếp tục ủng hộ những nhà lãnh đạo trẻ trên hành trình vươn tới những đỉnh cao mới. Ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần lãnh đạo của các bạn trẻ sẽ tiếp tục tỏa sáng và vươn xa trong tương lai.

A group of people sitting at desks in a lecture hall

A group of people in a lecture hall

A person holding a microphone in front of a group of people

A person holding a microphone