null APD VÀ USAID PHỐI HỢP TRIỂN KHAI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐỊA PHƯƠNG (LCD)

content:

Sáng ngày 06/12/2022, Học viện Chính sách và Phát triển có buổi làm việc với ông Trevor Hublin - Phụ trách dự án, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ tại Việt Nam (USAID) và bà Nguyễn Khánh Cẩm Châu - Trưởng ban Quản trị Nhà nước, Cố vấn phát triển số về việc phối hợp triển khai dự án “Phát triển Năng lực địa phương (LCD)”. Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ tại Việt Nam (USAID) là một đơn vị thuộc chính phủ Liên bang Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ điều hành viện trợ dân sự của Mỹ cho các quốc gia khác.

Đại diện Học viện Chính sách và Phát triển làm việc cùng ông Trevor Hublin - Phụ trách dự án, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) tại Việt Nam

LCD là dự án do Chính phủ Hoa kỳ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đại diện tiếp nhận dự án, Học viện Chính sách và Phát triển được Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ chủ dự án, trực tiếp triển khai dự án.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 9 năm 2027. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ tăng cường năng lực và hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và các tổ chức địa phương, nhằm thúc đẩy quy trình hoạch định chính sách và thực thi chính sách minh bạch hơn, cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam. Dự án mong muốn đưa ra mô hình chứng minh hiệu quả của việc hỗ trợ phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức địa phương cũng như các bên liên quan nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương.

Đoàn làm việc đi thăm quan khuôn viên Học viện Chính sách và Phát triển

Tại buổi họp, ông Trevor Hublin đã giới thiệu và cập nhật tiến độ Dự án LCD. Ông cho biết sẽ có những buổi làm việc sát sao giữa các bên (USAID, APD và nhà thầu) trong quá trình thực hiện dự án để đánh giá kết quả các công việc đã làm được, báo cáo kế hoạch các công việc tiếp theo, rút kinh nghiệm những tồn tại, cùng đưa ra hướng giải quyết và cải thiện hạn chế. Dự án dự kiến sẽ được thực hiện tại 4 địa phương: Đồng Tháp, Cần Thơ, Huế và Vĩnh Phúc.

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển, TS. Nguyễn Thế Hùng -  Phó Giám đốc, Học viện Chính sách và Phát triển cũng đã đưa ra những đề xuất hợp tác và sẵn sàng hỗ trợ các công việc liên quan.

           Buổi làm việc diễn ra thành công với sự đóng góp ý kiến, báo cáo, kiến nghị, đề xuất với mong muốn dự án sẽ là tiền đề phát triển các hợp tác khác trong tương lai giữa các bên Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) và Học viện Chính sách và Phát triển.

Nguồn: TTCNTT,TV&TT