null Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các công chức, viên chức đến từ các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; sáng ngày 19/9/2024, Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp với Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho 130 công chức, viên chức đến từ các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư .

Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng có sự tham dự của bà Hà Thị Hân - Phó Trưởng phòng Phòng Tổng hợp kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Trần Thị Hồng Liên - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển, Học viện Chính sách và Phát triển.

Phát biểu trong buổi khai giảng lớp bồi dưỡng, bà Hà Thị Hân - Phó Trưởng phòng Phòng Tổng hợp kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, với mục đích giúp công chức, viên chức, người lao động làm công tác văn thư, lưu trữ; công chức, viên chức, người lao động được phân công kiêm nhiệm công tác bảo vệ bí mật nhà nước công tác tại các Vụ, Cục, đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nắm rõ hơn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác lập hồ sơ công việc, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Học viện Chính sách và phát triển tổ chức lớp bồi dưỡng này để tâp huấn cho các công chức, viên chức nắm rõ hơn những quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) như: Luật số 29/2018/QH14 về bảo vệ BMNN được Quốc hội khoá XI thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 15/11/2018; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP, ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ BMNN; Thông tư số 24/2020/TT-BCA, ngày 10/3/2020 của Bộ Công an về việc ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN.

Bà Hà Thị Hân hy vọng đồng chí giảng viên của Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an sẽ tiếp tục truyền tải hết những nội dung về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và giải đáp các vấn đề vướng mắc cho các học viên tham gia lớp học để làm tốt hơn công việc chuyên môn được giao trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Bà Hà Thị Hân - Phó Trưởng phòng Phòng Tổng hợp kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát triển phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Giảng viên tham gia biên soạn bài và giảng bài tại lớp bồi dưỡng là Th.S, Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, Cục An ninh chính trị, Bộ Công an.

Th.S, Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, Cục An ninh chính trị, Bộ Công an - giảng viên lớp bồi dưỡng

Nội dung của lớp bồi dưỡng tập trung vào các nội dung cụ thể: Những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; những vấn đề lưu ý trong triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Triển khai các quy định của cơ quan về công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quy định về lập hồ sơ; giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; kỹ năng, phương pháp lập hồ sơ công việc. Công tác giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quản lý, sử dụng hồ sơ, tài liệu tại đơn vị.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

Toàn cảnh hội trường

————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển.

Phòng 813 Nhà Hiệu bộ – Học viện Chính sách và Phát triển. Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0974.202.528 hoặc 0964.579.119

Email: Trungtamboiduong@apd.edu.vn