null Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, quản lý sinh viên năm học 2022-2023, triển khai kế hoạch công tác năm học 2023-2024

Ngày 14/09/2023, Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, quản lý sinh viên năm học 2022-2023, triển khai kế hoạch công tác năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có TS. Giang Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng Học viện; NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện; các thành viên trong Ban Giám đốc, cùng đại diện Lãnh đạo các Viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung tâm; các giảng viên trong Học viện cùng đại diện Ban cán sự các lớp chuyên ngành đào tạo, đại diện BCH Chi đoàn lớp sinh viên, sinh viên xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả năm học 2022-2023 và triển khai kế hoạch công tác sinh viên năm học 2023-2024; đồng thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và ý thức, trách nhiệm tham gia hoạt động cộng đồng của sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển.

Mở đầu hội nghị, TS. Nguyễn Thị Đông - Trưởng phòng Quản lý đào tạo trình bày bản Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng năm học 2023 -2024. Năm học vừa qua, Học viện đã và đang triển khai nhiều đổi mới trong tổ chức và quản lý phù hợp với yêu cầu thực tế; hoàn thành kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo chất lượng theo mục tiêu đề ra; có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sớm; việc tổ chức đào tạo được thực hiện theo đúng quy chế, quy trình đánh giá, xếp loại học tập, rèn luyện chính sách cho người học,…. TS. Nguyễn Thị Đông cũng đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2023 – 2024. Cụ thể, tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao vị thế của Học viện trong nước và quốc tế; tăng cường đào tạo kết nối với thực tiễn, với doanh nghiệp, với nhu cầu của nền kinh tế và thị trường lao động; tăng tỷ lệ tốt nghiệp sớm, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp.

TS. Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên phát biểu tại Hội nghị

Tiếp nối chương trình, ThS. Trần Thị Thanh Minh - Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên công bố các quyết định khen thưởng sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào xuất sắc cũng như có thành tích cao trong hoạt động phong trào năm học 2022-2023.

Ban Giám đốc trao giấy khen và hoa tuyên dương, khen thưởng các sinh viên đạt thành tích cao

Trong phần chính của Hội nghị, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện đã chủ trì thảo luận cùng sinh viên với tinh thần dân chủ và cởi mở. Hội nghị tiếp nhận các ý kiến phát biểu, trao đổi, các câu hỏi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên và đã được chủ trì Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban chức năng liên quan giải đáp thấu đáo. Sau buổi Hội nghị, Học viện vẫn tiếp tục đón nhận các câu hỏi phản ánh, các đề xuất, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, sinh hoạt của đại diện các lớp sinh viên qua phòng Chính trị và Công tác sinh viên và các kênh thông tin chính thống của Học viện.

PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên

Với tinh thần trao đổi thẳng thắn và cởi mở, Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, quản lý sinh viên năm học 2022-2023, triển khai kế hoạch công tác năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với mục đích là cùng chung tay xây dựng môi trường học tập tiến bộ. Qua đó Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý tưởng hay và thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của sinh viên và thúc đẩy các phong trào sinh viên tại Học viện.

Sinh viên phát biểu ý kiến trên tinh thần dân chủ, cởi mở

Tin: TTTT, TV&TT