Sáng ngày 29/02/2024, Học viện Chính sách và Phát triển đã có buổi ký kết văn bản thoả thuận với Trường Đại học Hà Nội và Đại học Thương mại về việc đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số - Lần thứ 3".

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Tham dự buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Hà Nội có TS. Lương Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đào Thanh Bình – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch. Đại diện Đại học Thương mại có PGS. TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Huyền Trang – Phó trưởng khoa Toán Kinh tế, PGS. TS. Nguyến Thị Minh Nhàn - Trưởng phòng Quản lý khoa học và đối ngoại.

TS. Lương Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội

PGS. TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Đại học Thương mại

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự tham dự của NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện, ThS. Ngô Xuân Khoa – Phụ trách Phòng Quản lý khoa học và hợp tác, TS. Đàm Thanh Tú – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Kinh tế số và đại diện Lãnh đạo các khoa và phòng, ban chức năng.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ ký kết

Nối tiếp thành công của Hội thảo Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số” lần 1 và lần 2, ba đơn vị gồm: Học viện Chính sách và Phát triển, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Thương mại tiếp tục phối hợp đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số - Lần thứ 3. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, các giảng viên và các lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm về phát triển các công cụ định lượng trong giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội trong bối cảnh cả nước đang đang hòa mình trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Mục tiêu của Hội thảo lần này là góp một phần công sức giúp thực hiện thành công quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại Lễ ký kết, NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện cảm ơn sự hợp táccủa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Thương mại với Học viện và hứa hẹn về các công tác sẽ triển khai cho chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số” lần thứ 3 trong thời gian tới. Kết quả Hội thảo hai lần trước đã khẳng định sự tin cậy về mặt học thuật giữa các đơn vị tổ chức Hội thảo.

Đại diện về phía Trường Đại học Hà Nội và Đại học Thương mại, PGS. TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Đại học Thương mại phát biểu tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị sẽ có bước phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích cho các bên và hy vọng Hội thảo này sẽ được phát triển thành một sự kiện thường niên, có uy tín, thu hút được nhiều cơ sở giáo dục đại học, các nhà khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp tham gia.

Đại diện 3 bên ký thoả thuận

Buổi Lễ ký kết thoả thuận diễn ra tốt đẹp với sự chứng kiến của đại diện ba bên khi Lãnh đạo ba đơn vị ký văn bản thoả thuận. Việc hợp tác đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số - Lần thứ 3” sẽ phát huy năng lực và thế mạnh của cả ba bên, tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật và chia sẻ tri thức từ các nhà khoa học, giúp các nhà nghiên cứu có cái nhìn sâu sắc hơn giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp các nhà hoạch định chính sách và quản trị doanh nghiệp có thêm thông tin để đưa ra các chính sách phù hợp. Đồng thời, Hội thảo mang lại những cơ hội hợp tác tiếp theo giữa Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Thương mại, Học viện Chính sách và Phát triển và các đơn vị khác.

Đại diện 3 bên chụp ảnh lưu niệm