null Workshop “Các vấn đề về lừa đảo tài chính và cách đề phòng cho sinh viên”

content:

             Ngày 01/12, câu lạc bộ kỹ năng sống APD phối hợp cùng Câu lạc bộ Thông tin và truyền thông, Trung tâm công nghệ Thông tin, Thư viện và Truyền thông của Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức chương trình Workshop “Các vấn đề về lừa đảo tài chính và cách đề phòng cho sinh viên”.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các bạn sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển

Thực trạng lừa đảo hiện nay là một vấn đề gây hoang mang cho các bạn sinh viên đặc biệt là những bạn tỉnh khác mới lên thành phố học tập, làm việc rất khó tránh khỏi bị lừa, bẫy, hòng chiếm đoạt tài sản, sức lao động. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thiệt hại về người và của cần phổ biến cho tất cả các bạn sinh viên biết về các thủ đoạn tinh vi mà tội phạm có thể sử dụng để lừa đảo giúp sinh viên biết cách phòng ngừa và ngăn chặn.

Với mục đích cảnh báo các hình thức lừa đảo cho sinh viên, qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và chế tài xử lý đối với tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cung cấp thông tin cần thiết về các cơ quan chức năng liên quan, bộ phận một cửa hỗ trợ sinh viên khi gặp phải những thủ đoạn lừa đảo cần khai báo và chia sẻ kinh nghiệm sống từ những người đi trước.

Ngày 01/12, CLB kỹ năng sống APD phối hợp cùng CLB Thông tin và truyền thông, Trung tâm công nghệ Thông tin, Thư viện và Truyền thông của Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức chương trình Workshop “Các vấn đề về lừa đảo tài chính và cách đề phòng cho sinh viên”.

Chương trình Workshop “Các vấn đề về lừa đảo tài chính và cách đề phòng cho sinh viên” đã mời các diễn giả tham dự và chia sẻ cùng các bạn sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển.

Diễn giả Nguyễn Hoàng Diệu Linh của Khoa Tài chính – Đầu tư đã chia sẻ những thực trạng lừa đảo về tài chính

Diễn giả Nguyễn Hoàng Diệu Linh, Khoa Tài chính – Đầu tư chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân, cũng như thực trạng lừa đảo về tài chính đang hiện hữu trong cuộc sống.

Diễn giả Lưu Thị Tuyết của Khoa Luật kinh tế

Diễn giả Lưu Thị Tuyết, Khoa Luật kinh tế chia sẻ các biện pháp bảo vệ nạn nhân trên phương diện pháp luật, giúp các bạn sinh viên có thể bảo vệ bản thân.

Diễn giả Đỗ Thế Dương – Phụ trách Trung tâm CNTT, TV&TT

Diễn giả Đỗ Thế Dương, Phụ trách Trung tâm CNTT, TV&TT đóng góp những ý kiến dư luận xã hội về vấn đề lừa đảo tài chính cho các bạn sinh viên hiểu thêm.

Buổi workshop “Các vấn đề về lừa đảo tài chính và cách đề phòng cho sinh viên” đã diễn ra vô cùng thành công với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Tại buổi hội thảo này, các bạn sinh viên được nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng phòng vệ của bản thân thông qua qua việc tương tác, trao đổi cùng diễn giả, đây còn là dịp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận những hành vi lừa đảo thông qua những tình huống giả định để dễ dàng nhận biết được nguy cơ bị lừa.

Một số hình ảnh của buổi workshop:

Nguồn: TTCNTT, TV&TT