null Học viện Chính sách và Phát triển làm việc với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions về Đề án chuyển đổi số

Sáng ngày 29/02/2024, Học viện Chính sách và Phát triển đã có buổi làm việc với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions nhằm trao đổi về xây dựng Đề án chuyển đổi số trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions có ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm khách hàng Miền Bắc, ông Nguyễn Anh Thảo - Trưởng phòng Tư vấn Giải pháp, bà Nguyễn Thu Hà - Trưởng phòng Kinh doanh khách hàng Hà Nội, ông Hứa Tiến Thành - Trưởng phòng Chuyển đổi số - Trung tâm Giáo dục số. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự tham dự của TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện; NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện; ThS. Ngô Văn Giang – Phó Giám đốc Học viện; đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và hợp tác, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo, Khoa Kinh tế số, Trung tâm Thông tin, thư viện và Truyền thông.

Đại diện phía Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm khách hàng Miền Bắc

Ông Nguyễn Anh Thảo - Trưởng phòng Tư vấn Giải pháp

Bà Nguyễn Thu Hà - Trưởng phòng Kinh doanh khách hàng Hà Nội

Ông Hứa Tiến Thành - Trưởng phòng Chuyển đổi số - Trung tâm Giáo dục số thuyết minh Đề án

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty Viettel Solutions trình bày báo cáo xây dựng Đề án Chuyển đổi số Học viện Chính sách và Phát triển giai đoạn 2025, định hướng 2030. Sau khi phía Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel Solutions tiến hành khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng CNTT hiện nay của Học viện đã đưa ra lộ trình và phương án cụ thể cho từng giai đoạn nhằm cải thiện hiện trạng hạ tầng CNTT hiện nay từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và quản trị của Học viện.

Hai bên đã có buổi trao đổi, chia sẻ về thực trạng hạ tầng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, các phần mềm phục vụ hoạt động đào tạo, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp phát triển hạ tầng công nghệ thông tin tại Học viện. Về phía đại diện Học viện - TS. Giang Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng Học viện cũng chia sẻ quan điểm đối với các hoạt động hợp tác hai bên đề ra và mong muốn sớm có nhiều hoạt động triển khai cụ thể trong thời gian tới.

TS. Giang Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng Học viện trao đổi với đại diện Viettel Solutions

Trong Chiến lược phát triển Học viện Chính sách và Phát triển đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045, Học viện có mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ trở thành đại học thông minh, có hệ thống quản trị hiện đại và có tính quốc tế cao. Học viện mong muốn Viettel Solutions sẽ hỗ trợ tư vấn, thực hiện các giải pháp, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất và các nền tảng số phục vụ chuyển đổi số toàn diện Học viện Chính sách và Phát triển từ công tác quản lý, điều hành, đào tạo và các mảng hoạt động khác nhằm phát triển Học viện trở thành đại học thông minh, đại học số. Cuộc gặp gỡ trao đổi với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions hôm nay là một cơ hội để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác, phát triển Học viện trong thời gian tới.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện

ThS. Ngô Văn Giang – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện khẳng định tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong quản lý hành chính và đào tạo của Nhà trường. Sự hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giữa Học viện và Viettel Solutions sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp - Viettel Solutions một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, được thành lập với sứ mệnh “Tiên phong, đồng hành với Chính phủ, doanh nghiệp, cộng đồng để giải quyết những vấn đề của xã hội, đất nước”. Tổng Công ty Viettel Solutions là đơn vị tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số, đóng vai trò chủ lực, thực hiện sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Tập đoàn. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về tư vấn và triển khai chuyển đổi số, chúng tôi hợp tác cùng các tổ chức, doanh nghiệp và người dân để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.