null TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CHUNG KẾT VÀ GALA TRAO GIẢI CUỘC THI ECOPIN BOX CHALLENGE: “SÁNG TẠO NHÀ MỚI CHO NHỮNG CHIẾC PIN CŨ”

content:

Chiều ngày 4/4/2024, tại Hội trường 442 - Học viện Chính sách và Phát triển, được sự cho phép của Học viện, Khoa Quản trị kinh doanh cùng CLB Startup & Marketing đã tổ chức thành công chương trình chung kết và Gala trao giải cuộc thi EcoPin Box Challenge. Cuộc thi cấp Học viện đã nhận được sự quan tâm của Ban giám đốc, Quý Thầy Cô đến từ các Khoa, Lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trong Học viện, các nhà tài trợ và hơn 30 doanh nghiệp cùng hơn gần 400 sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau trong Học viện.

                      Chương trình Gala đã diễn ra vô cùng hoành tráng dưới công tác chuẩn bị chỉn chu. Với mục tiêu lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, thúc đẩy xanh, kinh tế bền vững của Cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn các sản phẩm trang trí như cây xanh, bình nước thủy tinh, cốc đĩa…  và hầu hết các vật dụng dùng trong sự kiện đều nhằm hạn chế rác thải nhựa, nilon ra môi trường. Đặc biệt, những phần quà dành cho Ban giám khảo, Thầy cô trong ban cố vấn, nhà tài trợ… là những bình hoa tái chế từ jeans độc đáo, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, không khí tại gala còn trở nên sôi nổi bởi các tiết mục văn nghệ chào mừng hấp dẫn như hát đơn ca, vở kịch đến từ phía các bạn sinh viên trong Học viện. 

Toàn cảnh Chung kết & Gala trao giải

         Chương trình nhận được sự quan tâm và tham dự nhiệt tình của Ban giám đốc, Quý Thầy/Cô đến từ các Khoa, Lãnh đạo và các đơn vị Phòng ban. Đặc biệt, Ban tổ chức vinh dự nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ như Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh GreenHub, Doanh nghiệp Cỏ Cây Hoa Lá, Công ty CP Thương mại Giáo dục Wings, Công ty cổ phần giáo dục Long Sơn. Ngoài ra, với cuộc thi về môi trường, chương trình cũng nhận được sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và kinh doanh thương mại.

Đại diện Nhà tài trợ Cỏ Cây Hoa Lá tặng quà cho Ban giám khảo cuộc thi

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó giám đốc Học viện đã có những phát biểu chia sẻ về thực trạng phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh tại Học viện. Đây là những chủ đề rất gần gũi hiện nay không chỉ trong khu vực kinh doanh, mà còn được phổ biến, giáo dục trong các nhà trường theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, cuộc thi “Sáng tạo nhà mới cho những chiếc Pin cũ - EcoPin Box Challenge” được tổ chức vừa là sân chơi bổ ích, vừa là hoạt động thiết thực lan tỏa rõ hơn về việc thu gom pin từ trường học, gia đình, cộng đồng xung quanh để pin được xử lý tái chế trong các giai đoạn sau đó nhằm bảo vệ môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn. Hơn nữa, cuộc thi cũng là một trong những nội dung của hợp tác MOU của Học viện với GreenHub.