null Giám đốc Học viện PGS. TS. Trần Trọng Nguyên có buổi làm việc cùng Giáo sư Duncan Shaw - chủ tịch Hiệp hội Quốc gia về Khả năng Phục hồi Xã hội, Vương Quốc Anh

Ngày 19/10/2023, Giáo sư Duncan Shaw - chủ tịch Hiệp hội Quốc gia về Khả năng Phục hồi Xã hội, Vương Quốc Anh - đã có buổi thăm và làm việc tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sau buổi tọa đàm trao đổi học thuật “Tìm hiều về thiên tai và khả năng chống chịu của Việt Nam” cùng khách mời và giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng. Giáo sư đã có phiên làm việc với Giám đốc Học viện PGS. TS. Trần Trọng Nguyên.

Giáo sư bày tỏ sự ngưỡng mộ về quá trình phát triển, cơ sở vật chất và tầm nhìn, định hướng của Học viện. Đặc biệt, ông cũng đánh giá cao tinh thần và bầu không khí sôi nổi, tích cực của các sinh viên Học viện.

PGS. TS. Trần Trọng Nguyên và GS. Duncan Shaw có những chia sẻ về những điểm chung trong văn hóa

PGS. TS. Trần Trọng Nguyên và GS. Duncan Shaw cũng có những chia sẻ về những điểm chung trong văn hóa, như văn hóa uống trà của hai Quốc gia. PGS. TS. Trần Trọng Nguyên giới thiệu về trà ướp bông sen của Việt Nam trong khi GS. Duncan Shaw mang đến quà tặng là trà đen nổi tiếng của nước Anh. Ông chia sẻ rằng điểm chung trong văn hóa này sẽ làm cầu nối cho những hợp tác trong tương lai.

Toàn cảnh phiên làm việc giữa PGS. TS. Trần Trọng Nguyên và GS. Duncan Shaw cùng giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng

Giáo sư Duncan Shaw hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Manchester, Vương Quốc Anh. Ông là chủ tịch Hiệp hội quốc gia về khả năng phục hồi xã hội Vương Quốc Anh (UK National Consortium for Societal Resilience); Cố vấn cho chính phủ Anh về khả năng phục hồi; Chủ tịch Ủy ban của Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế về An ninh và Khả năng phục hồi (International Standards Organisation on Security and Resilience) – ISO.

Trong buổi làm việc của tại Học viện Chính sách và Phát triển, Giáo sư Duncan Shaw - chủ tịch Hiệp hội Quốc gia về Khả năng Phục hồi Xã hội, Vương Quốc Anh (UK National Consortium for Societal Resilience) đã có buổi làm việc với PGS. TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện.

GS. Duncan Sha chụp hình lưu niệm đại diện một số giảng viên, sinh viên nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10