null NGHIỆM THU THÀNH CÔNG 02 ĐỀ TÀI CƠ SỞ NĂM 2022

content:

Sáng ngày 14/4/2022, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp Học viện đã chính thức nghiệm thu sản phẩm khoa học đối với 02 đề tài:

- Đề tài "Nghĩa vụ chứng minh pháp luật nước ngoài trong tư pháp quốc tế Việt Nam" (Mã số: APD.2022/B05) do TS. Nguyễn Như Hà, Trưởng Khoa Luật Kinh tế, chủ nhiệm đề tài; và

- Đề tài "Hoàn thiện khung pháp luật về cơ chế chứng nhận xuất xứ hàng hóa tại Việt Nam hiện nay" (Mã số: APD.2022/B04) do ThS. Đặng Minh Phương, giảng viên Khoa Luật Kinh tế, chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm các chuyên gia uy tín trong và ngoài Học viện:

1, TS. Giang Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng học viện - Chủ tịch hội đồng;

2, PGS, TS. Nguyễn Hữu Chí, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Luật Hà Nội;

3, TS. Nguyễn Xuân Hưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;

4, TS. Đỗ Phương Thảo, Phó Trưởng Bộ môn Luật chuyên ngành, Trường Đại học Thương mại;

Buổi nghiệm thu có sự tham dự của đại diện Phòng QLKHHT Học viện, Thầy Cô giảng viên của Khoa.

Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao tính thực tiễn của hai đề tài bởi những chủ đề nghiên cứu hiện đều là những khoảng trống pháp lý cho các cơ quan quản lý và xét xử. Nếu như đề tài B04 cung cấp thực tiễn bất cập trong thực hiện chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong bối cảnh Việt Nam tích cực gia nhập các FTAs thế hệ mới, thì đề tài B05 lại cho thấy tổng thể từ lý luận và thực tiễn xét xử có áp dụng pháp luật nước ngoài - một vấn đề đang rất mới sau khi BLTTDS và BLDS năm 2015 được ban hành. Trên cơ sở những góp ý quý báu của Hội đồng, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu, làm cơ sở tham khảo cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật và cung cấp kiến thức phục vụ giảng dạy chuyên ngành.