null [ TOẠ ĐÀM KHOA HỌC CẤP KHOA ] - PHÁP LUẬT VỀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO

content:

Chiều ngày 31/01, tại P702 Toà C - Học viện Chính sách và Phát triển, với sự hiện diện đông đủ của Thầy Cô và các bạn sinh viên trong một không gian đầy ấm cúng, Bộ môn Pháp luật chuyên ngành (DSL), Khoa Luật Kinh tế đã tổ chức thành công buổi Toạ đàm khoa học cấp Khoa với Chủ đề: “Pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo”.

Có thể là hình ảnh về đang học, cái bục và văn bản

Trước khi đi vào các bài tham luận, MC Giảng viên Lương Mỹ Linh đã giới thiệu qua cho sinh viên và các thầy cô về lý do tổ chức buổi Toạ đàm này và sự quan tâm về Pháp luật hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hiện nay. 

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại 4.0, sự bùng nổ của khoa học và công nghệ toàn cầu đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Chủ đề này đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu rộng rãi, được tiếp cận từ nhiều góc độ khác nhau.

Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đặc biệt chú trọng đến doanh nghiệp khởi nghiệp và sáng tạo. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ và xã hội đối với vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Vì thế, việc tổ chức buổi Toạ đàm khoa học để trao đổi, mở rộng thêm về vấn đề này là rất cần thiết.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và văn bảnCó thể là hình ảnh về 8 người

Các bài tham luận từ các Giảng viên và nhóm bạn sinh viên CLB Luật Gia trẻ - YJAC đã mang đến cho buổi Toạ đàm những kiến thức vô cùng hữu ích và giá trị. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang học và văn bản cho biết 'INNOVATIVE STARTUP ን ĐÁP ỨNG NHÁT MỘT TRONG CÁC TIÊU CHÍ BÔ SUNG SAU: CHI TIÊU R&D: 15% CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG HOẶC DOANH THU HÀNG NĂM NHÁT NHÂN SỰ có BẰNG TIẾN SỈ HOẶC LÀ ỨNG VIÊN TIÊN MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOẶC NƯỚC NGOÀI HOẶC NHÁT NĂM HOẶC IT NHÁT 2/3 THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU THẠC CHỦ SỞ HỮU HOÃO ĐƯỢC CÁP HOẶC BẰNG SÁNG CHÊ ĐÃ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG PHÀN MÊM LAW 221/ 2012 ITALY'S STARTUP acT V'

GV, ThS. Lương Mỹ Linh trình bày tham luận "Kinh nghiệm quốc tế về pháp luật hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo" 

"Các quan điểm và tiêu chí nhận diện doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam" - Trợ giảng Lê Túc Vân.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang học và văn bản

GV, ThS. Lưu Thị Tuyết trình bày tham luận về "Pháp luật Việt Nam về hỗ trợ các thủ tục hành chính - pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo" 

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang học và bàn

"Pháp luật Việt Nam về hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo" - ThS Nguyễn Thị Hương Giang.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

"Thực trạng quy định về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam" - Nhóm sinh viên CLB Luật Gia trẻ - YJAC.

Trước khi buổi Toạ đàm kết thúc, Bộ môn cũng có 01 bài Test nho nhỏ để các bạn có thể check ngay lại kiến thức ngay sau khi nghe các diễn giả trình bày và có những trao đổi thêm cùng những thắc mắc của các bạn sinh viên.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang học và đồ chơi trẻ em

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và văn bản cho biết 'KHÁCH KHÁCHMỜI MỜI S'

Cảm ơn Thầy Cô và các bạn đã tham gia, chia sẻ, trao đổi các quan điểm và cùng tạo nên một bầu không khí tuyệt vời ngay trước thềm năm mới !

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học, bàn và văn bảnCó thể là hình ảnh về văn bản

#ToaDamKhoaHoc #DoanhNghiepKhoiNghiepSangTao #DSL