null Thông tin tuyển sinh năm học 2024 - 2025 (Khóa 15) ngành Kinh tế số

content:

      Kinh tế số được hiểu đó là một nền kinh tế vận hành chủ yếu dựa trên công nghệ số, đặc biệt là các giao dịch điện tử tiến hành thông qua Internet. Kinh tế số bao gồm tất cả các lĩnh vực và nền kinh tế (công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa, giao thông vận tải, logistic, tài chính ngân hàng, …) mà công nghệ số được áp dụng. Trong xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Kinh tế số trở thành xu hướng tất yếu trong nên kinh tế của tất cả các quốc gia.

      Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội đang rất được chú trọng phát triển hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kinh tế số ở Việt Nam hiện nay rất khan hiếm và tình trạng này dự báo còn kéo dài. Vì thế, trong năm học 2024 - 2025, Khoa Kinh tế số - Học viện Chính sách và Phát triển sẽ tiếp tục đào tạo cử nhân kinh tế số trình độ cao đáp ứng được đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng của quốc gia. Thông tin tuyển sinh ngành kinh tế số của Học viện Chính sách và Phát triển như sau:

 • Mã ngành Kinh tế số: 7310109

 • Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
 • Tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 120 sinh viên
 • Chỉ tiêu theo chuyên ngành: 
 1. Chuyên ngành Kinh tế & Kinh doanh số: 60 sinh viên
 2. Chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn trong Kinh tế & Kinh doanh (Big Data): 60 sinh viên
 • Điểm trúng tuyển năm học 2022-2023: 24,6 điểm (xét tuyển bằng kết quả thi THPT) và 26,0 điểm (Xét tuyển tổ hợp 3 môn theo học bạ THPT).
 • Điểm trúng tuyển năm học 2023-2024: 24,9 điểm (xét tuyển bằng kết quả thi THPT) và 27,0 điểm (Xét tuyển tổ hợp 3 môn theo học bạ THPT).

Đội ngũ giảng viên Khoa Kinh tế số

 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH (có 3 phương thức):

1. Phương thức 1: tuyển thẳng (1% tổng chỉ tiêu)

- Những thí sinh thuộc các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Các học sinh đạt giải Quốc gia một trong số các môn thuộc Tổ hợp xét tuyển vào ngành Kinh tế số)

2. Phương thức 2: xét tuyển theo phương thức xét tuyển riêng (54% tổng chỉ tiêu)

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau:

 a. Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực:

- Đối tượng 1: Thí sinh học tại các trường THPT có kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 đạt ngưỡng từ 75 điểm trở lên.

- Đối tượng 2: Thí sinh học tại các trường THPT có kết quả bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024 đạt ngưỡng từ 60 điểm trở lên.

b. Xét tuyển kết hợp dựa theo giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh kết hợp với học lực THPT

 - Đối tượng: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành Kinh tế số.

c. Xét tuyển kết hợp dựa theo chứng chỉ quốc tế và học lực THPT

 - Đối tượng 1: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển): đạt IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương.

- Đối tượng 2: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm TBCHT lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có chứng chỉ năng lực quốc tế trong thời hạn 3 năm (tính đến ngày xét tuyển): SAT từ 1000 điểm trở lên hoặc ACT từ 25 điểm trở lên hoặc A-Level từ 70 điểm trở lên.

d. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

 - Có 2 phương thức xét tuyển:

 • Phương thức HCP06: Thí sinh học tại các trường THPT trên cả nước (bao gồm cả các trường chuyên) có điểm trung bình cộng 3 học kỳ của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (gồm năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ theo phương thức này từ 15/3/2024 đến 15/06/2024.
 • Phương thức HCP07: Thí sinh học tại các trường THPT trên cả nước (bao gồm cả các trường chuyên) có điểm trung bình cộng 2 học kỳ của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của cả năm học lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ theo phương thức này từ 01/5/2024 đến 15/06/2024.

- Cách thức xét tuyển: xét theo điểm từ trên cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu xét tuyển.  Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:

ĐXT = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3) + điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó: Môn 1, Môn 2, Môn 3 lần lượt là điểm trung bình cộng theo học kỳ các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành.

Tổ hợp xét tuyển:

 •  Toán, Vật lý, Hóa học
 •  Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 •  Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 •  Toán, Tiếng Anh, Hóa Học

3. Phương thức 3: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (45% tổng chỉ tiêu)

      Theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem chi tiết các phương thức tuyển sinh của Học viện tại đây (download) 

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

 • Nhận hồ sơ trực tuyến từ ngày 15/03/2024 đến hết 24h00’ ngày 15/06/2024.
 • Thông báo kết quả xét tuyển vào cuối tháng 6/2024.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

      Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://dkxt.apd.edu.vn, làm theo hướng dẫn và upload bản chụp lên hệ thống các giấy tờ như sau:

     - Ảnh chụp Học bạ THPT (bản gốc hoặc bản sao công chứng);

     - Ảnh chụp giấy chứng nhận, giấy tờ có liên quan đến đối tượng xét tuyển (chứng chỉ Tiếng Anh, chứng chỉ năng lục quốc tế, kết quả các bài thi đánh giá năng lực, Kết quả bài thi đánh giá tư duy, giải thưởng thi học sinh giỏi,…)

     - Ảnh chụp các giấy tờ có liên quan đến đối tượng ưu tiên (nếu có).

HỌC PHÍ

Theo quy định của Nhà nước đối với trường công lập tự chủ tài chính. Năm học 2024 – 2025, học phí chương trình đại học hệ chuẩn của Khoa Kinh tế số là 550.000 VNĐ/tín chỉ tương đương khoảng 18.000.000 VNĐ/năm học.

Cảnh quan quảng trường trung tâm Học viện Chính sách và Phát triển

Tòa nhà giảng đường B và C

Tòa nhà ký túc xá sinh viên

Nữ sinh khoa Kinh tế số 

Các chuyến đi thực tế doanh nghiệp của sinh viên khoa Kinh tế số 

Trải nghiệm thực tế tại Viettel

Trải nghiệm thực tế tại Ladipage 

 

Thông tin tham khảo


KHOA KINH TẾ SỐ - HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN